Niềng răng 1 hàm có được không? Trường hợp nào bạn có thể niềng

Niềng răng 1 hàm có được không? Trường hợp nào bạn có thể niềng

Niềng răng 1 hàm có được không là thắc mắc của rất nhiều người. Do tình trạng răng miệng của bạn có thể không cần thực hiện cả 2 hàm nên bạn muốn tiết kiệm chi phí và giảm cảm giác khó chịu khi đeo mắc cài và mắc cài.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Bạn không cần phải băn khoăn niềng răng 1 hàm có được không. Theo các chuyên gia và bác sĩ, niềng răng 1 hàm có thể thực hiện được. Tuy nhiên, việc đeo niềng răng có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Nhiều trường hợp có thể niềng răng 1 hàm được. Phương pháp này chỉ phù hợp với những người có răng mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ và đảm bảo khớp cắn sẽ không bị ảnh hưởng sau khi điều chỉnh xong. Trên thực tế, không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước trên thế giới, hầu hết khi niềng răng, bác sĩ đều chỉ định niềng răng cả 2 hàm.

Bởi niềng răng không chỉ khắc phục được tình trạng hô, móm, lệch lạc mà còn điều chỉnh được khớp cắn chuẩn và cân bằng tương quan giữa 2 hàm bao gồm tỷ lệ răng, kẽ răng và các mép cắn. Nếu bạn đeo niềng răng ở hàm trên hoặc hàm dưới thì hàm dưới sẽ bị thụt vào trong, khớp cắn giữa hai hàm không đều nhau, ăn nhai khó khăn, thậm chí hình dạng khuôn mặt sẽ bị sai lệch, thay đổi giọng nói của bạn, trật khớp thái dương

Trong nhiều trường hợp răng lệch lạc, quá trình chỉnh nha đòi hỏi phải có sự liên kết giữa 2 hàm mới mang lại kết quả tốt nhất, nhanh chóng đưa các răng về đúng vị trí nên việc nắn chỉnh hàm là không thể. Để biết trường hợp của mình có thể khắc phục bằng niềng răng một hàm có được không, bạn cần đến gặp bác sĩ và nhận được sự tư vấn toàn diện từ bác sĩ.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Xem thêm: Bị móm có nên niềng răng

Các phương pháp niềng răng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Niềng răng 1 hàm có được không phụ thuộc vào phương pháp điều trị. Với công nghệ nha khoa tiên tiến hiện nay, khách hàng niềng răng một hàm sẽ có nhiều cách khác nhau tùy theo nhu cầu, mong muốn, tình trạng răng miệng và tình hình tài chính.

Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng truyền thống sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung gắn vào răng, tác dụng lực hiệu quả giúp kéo các răng về đúng vị trí. Ngoài mắc cài kim loại, khách hàng cũng có thể lựa chọn mắc cài sứ hoặc mắc cài trong suốt ở mặt trong của răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng hàm trên, hàm dưới không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống các khay niềng bằng nhựa trong để nắn chỉnh răng. Với công nghệ này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi đeo mắc cài, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: Niềng răng trainer a1 a2 a3

Chi phí niềng răng một hàm

Một trong những băn khoăn lớn nhất khi niềng răng đó là chi phí. Nhìn chung, niềng răng đòi hỏi kiến ​​thức và tay nghề chuyên môn cao của bác sĩ nha khoa, khí cụ sử dụng phải đạt chất lượng cao. Vì lý do này, chi phí niềng răng thường cao hơn một chút so với các dịch vụ chăm sóc răng miệng khác.

Các yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng một hàm có được không là: tình trạng răng miệng của bạn, tình trạng răng mọc lệch lạc, phương pháp nắn chỉnh, độ tuổi của người tham gia nắn chỉnh… Bạn có thể xác định chi phí điều trị dựa trên các tiêu chí trên và lựa chọn địa chỉ chăm sóc răng miệng phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bạn!

Nhìn chung, chi phí niềng răng một hàm sẽ thấp hơn một chút so với các gói dịch vụ hai hàm. Vì vậy nhiều bạn mới đặt ra câu hỏi: Niềng răng 1 hàm có được không? Tốt nhất bạn nên niềng răng 2 hàm để đạt hiệu quả điều trị cao nhất và tránh những rủi ro không đáng có.

Chi phí niềng răng một hàm

Trường hợp nào bạn có thể niềng răng một hàm?

Niềng răng 1 hàm có được không? Trong quá trình tìm hiểu: niềng răng một hàm được không thì bạn cũng nên hiểu rõ mình có thể niềng răng một hàm trong những trường hợp nào. Điều này cho phép đưa ra các quyết định phù hợp nhất để đảm bảo hiệu quả của điều trị chỉnh nha đồng thời duy trì sức khỏe răng miệng tối ưu.

Trường hợp nào bạn có thể niềng răng một hàm?

Đối với những người có hàm răng khấp khểnh nhẹ, chúng tôi cho phép niềng răng một hàm. Tuy nhiên, bạn nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ chứ không nên đưa ra quyết định dựa trên suy nghĩ chủ quan của bản thân. Mục đích của niềng răng trong trường hợp này là xoay những chiếc răng khấp khểnh về đúng vị trí của nó. Nếu chỉ chỉnh một hàm thì không ảnh hưởng nhiều đến khớp cắn. Do đó, đối với những người có hàm răng khấp khểnh nhẹ thì chúng ta không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chỉnh nha.

Ngoài ra, niềng răng 1 hàm được không? Niềng răng một hàm rất tốt cho những người tự ti vì họ có một hàm răng mọc thưa trong khi hàm còn lại răng khác mọc khá đều. Để tiến hành niềng răng một bên, bác sĩ thường kiểm tra xem hàm trên và hàm dưới của bệnh nhân có bằng nhau không.

Xem thêm: Cách niềng răng tại nhà

Nếu muốn niềng răng để kéo các răng về các vị trí khác nhau thì phải niềng hai hàm. Do khớp cắn lúc này sẽ có nhiều thay đổi so với ban đầu nên niềng răng sẽ gây ra nhiều di chứng nguy hiểm như sai khớp cắn. Do đó, bạn phải tìm hiểu thật kỹ xem mình có thể niềng răng một hàm hay không.

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Kaizen – Improving Your Smile
Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Kaizen – Improving Your Smile

Đặt lịch ngay

Hy vọng qua bài viết trên chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc niềng răng 1 hàm có được không. Bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để thực các phương pháp chỉnh nha được hiệu quả hơn. Nếu bạn còn đang thắc mắc, hãy liên hệ Nha khoa Kaizen để được tư vấn ngay nhé!

Nha khoa Kaizen – Cải Thiện Nụ Cười

5/5 - (1 bình chọn)