Phương pháp niềng răng không mắc cài được ưa chuộng nhất hiện nay

Phương pháp niềng răng không mắc cài được ưa chuộng nhất hiện nay

“Cái răng cái tóc con người”, chính vì vậy mà nhiều người đã không ngại đầu tư cho răng, tóc của mình. Đây là lý do tại sao niềng răng trở nên thịnh hành hơn thời nay khi diện mạo thay đổi đáng kể sau khi tháo niềng răng. Đặc biệt phương pháp niềng răng không mắc cài tiên tiến nhất hiện nay được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao và mang lại kết quả lý tưởng.

Thế nào là niềng răng không mắc cài?

Chỉnh nha không mắc cài là phương pháp niềng răng mà không sử dụng các khí cụ niềng răng truyền thống như dây cung, mắc cài,… Là công nghệ hiện đại, phương pháp này mang lại hiệu quả khả quan và đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn trải nghiệm.

Thế nào là niềng răng không mắc cài?

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cho khách hàng, sau đó tùy chỉnh khay niềng răng phù hợp riêng cho từng khách hàng dựa trên hình dạng và cấu trúc xương hàm ban đầu của họ. Những khay niềng này có đặc điểm là ôm sát vào răng, trong suốt và phải nhìn kỹ mới nhận ra người đeo khay niềng răng. Chúng sẽ giúp di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm mà không cần đến sự trợ giúp của hệ thống dây cung hay mắc cài nào.

Tuy nhiên, thời gian niềng răng của khách hàng sẽ mất nhiều thời gian hơn, trung bình từ 12 – 36 tháng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng.

Xem thêm: Các loại mắc cài niềng răng

3 phương pháp niềng răng không mắc cài phổ biến hiện nay

Chỉnh nha không mắc cài bao gồm 3 loại phổ biến: niềng răng Invisalign, niềng răng Ecligner và 3D Clear. Đặc điểm chung của 3 công nghệ niềng răng này là khay niềng được thiết kế từ vật liệu trong suốt và không sử dụng mắc cài như phương pháp truyền thống. Sự khác biệt giữa ba phương pháp này chính là nguồn gốc, xuất xứ của từng loại khay niềng và tác dụng tương ứng của chúng là khác nhau.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Nguồn gốc của công nghệ niềng răng Invisalign đến từ Hoa Kỳ. Đây là một phát minh ​​của Align Technology – một công ty chuyên về các thiết bị đa khoa. Cơ chế hoạt động của niềng răng Invisalign là giúp sắp xếp răng bởi các mấu tạo lực của khay niềng, đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp niềng răng invisalign thường sẽ cần từ 20 đến 40 khay trong quá trình chỉnh nha. Con số này cũng sẽ dao động theo mức độ phức tạp của răng.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Hiệu quả mà phương pháp này mang lại rất tuyệt vời, khắc phục được các khuyết điểm của răng từ hô, móm cho đến thưa, mọc lệch lạc. Tuy nhiên, nếu khách hàng bị móm hoặc hô do các vấn đề về hàm, Invisalign sẽ không mang lại lợi ích tối đa. Trong những trường hợp này, kết hợp giữa phẫu thuật hàm và niềng răng là biện pháp tốt nhất.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài trong

Niềng răng không mắc cài Ecligner

Công ty Ecligner International Co, Ltd là công ty chuyên về thiết bị y tế Hàn Quốc và cũng chính là đơn vị phát triển công nghệ niềng răng Ecligner. Phương pháp niềng răng này đã được chứng nhận bởi chính phủ Hàn Quốc và các tổ chức chuyên môn về công nghệ nha khoa.

Niềng răng không mắc cài Ecligner

Theo nhà sản xuất, khay niềng Ecligner hoạt động với cơ chế độc lập và sẽ không tác động lực như các mấu của Invisalign nhưng vẫn cải thiện tốt được các vấn đề về thẩm mỹ của răng như hô móm, thưa, hô. Nhưng so với Invisalign, tác dụng của niềng răng Ecligner sẽ kém hơn. Trong quá trình đeo niềng, tùy vào tình trạng răng của khách hàng mà trung bình một người cần thay khoảng 20 – 40 khay niềng trong suốt. Tuy nhiên niềng răng không mắc cài Ecligner có chi phí thấp hơn so với công nghệ Invisalign.

Niềng răng không mắc cài 3D clear

Cùng nằm trong hệ thống niềng răng không mắc cài, niềng răng 3D Clear là sự kết hợp của Ecligner và Invisalign. Về mặt thẩm mỹ, 3D Clear cũng giúp người dùng tự tin giao tiếp hơn nhưng xét về hiệu quả và chi phí thì “mềm” hơn nhiều so với 2 công nghệ trên.

Niềng răng không mắc cài 3D clear

Niềng răng mắc cài 3D Clear được thực hiện thủ công: dựa trên kết quả bản scan 3D dấu răng, bác sĩ sẽ ép vào mẫu xương hàm bằng nhựa trong suốt. Công nghệ này có tác dụng giúp khắc phục tình trạng răng lệch lạc, hô, móm, thưa nhẹ, hiệu quả điều trị không được triệt để. Ngoài ra, niềng răng 3D Clear thường mất thời gian lâu hơn so với niềng răng Invisalign và Ecligner. Đối với những trường hợp răng hô, móm do hàm thì ngoài niềng răng 3D Clear, cần phải có các khí cụ niềng phụ trợ khác để đạt hiệu quả nhanh hơn.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài tự buộc

Vì sao niềng răng trong suốt lại có chi phí cao?

Điều trị chỉnh nha không mắc cài thường đắt hơn nhiều so với điều trị chỉnh nha truyền thống. Chi phí niềng răng trong suốt cao nguyên nhân là do một số đặc điểm nổi bật sau:

  • Công nghệ niềng răng hiện đại, các khay được sản xuất cho từng trường hợp riêng cụ thể và cần máy móc xử lý công nghệ cao để hoàn tất.
  • Không chỉ hạn chế được việc sử dụng khí cụ vướng víu trong quá trình niềng răng dễ gây tổn thương cho răng và nướu, niềng răng không mắc cài sẽ phù hợp hơn với mong muốn của khách hàng, khắc phục hiệu quả tình trạng răng mọc lệch lạc.
  • Một trong các yếu tố quan trọng khiến nhiều người quyết định chi nhiều tiền hơn cho khay trong suốt là tính thẩm mỹ rất hoàn hảo. Ngay cả khi bạn đang trong quá trình niềng răng, nếu không chú ý, nhiều người sẽ không biết được bạn đang niềng răng.
  • Chỉnh nha trong suốt cũng đảm bảo an toàn tối ưu, tránh tích tụ vi khuẩn dẫn đến các bệnh về răng miệng. Đồng thời, chất liệu của khay niềng chỉnh nha cũng được nghiên cứu và sản xuất một cách kỹ lưỡng;
  • khách hàng cảm thấy ít đau nhức hơn vì lực siết do các khay tạo ra nhẹ nhàng và dịu dàng hơn so với các khí cụ mắc cài và dây cung.

Nhìn chung, chỉnh nha không mắc cài có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn phương pháp truyền thống và ngày càng có nhiều người sẵn sàng chi trả nhiều tiền cho phương pháp này. Nếu bạn đang có ý định niềng răng nhưng còn phân vân không biết phương pháp nào phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, hãy đến Nha khoa Kaizen để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất nhé.

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Kaizen – Improving Your Smile
Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Kaizen – Improving Your Smile

Đặt lịch ngay

Nha khoa Kaizen – Improving Your Smile

5/5 - (1 bình chọn)